Anti-spam Policy (Email Marketing)

Anti-Spam Policy
ทีมงานของบริษัทจะตรวจตรารายชื่ออีเมล์และอีเมล์ที่ส่งมายังลูกค้าของเราอย่างใกล้ชิด ลูกค้าที่ใช้บริการของเราสำหรับใช้เป็น Spam เราจะตัดการใช้บริการทันที หากท่านทราบหรือสงสัยว่าจะมี Spam เกิดขึ้น ท่านสามารถแจ้งให้เราทราบได้ที่ helpdesk@eCampaign101.com ทันที
ทุกๆ อีเมล์ที่ส่งโดยใช้บริการของ eCampaign101.com จะประกอบไปด้วยลิงค์ที่จะยกเลิกขอรับอีเมล์ (Unsubscribe Link) ซึ่งผู้รับอีเมล์สามารถที่จะยกเลิกได้ตลอดเวลา หากเราพบว่าผู้ใช้บริการกระทำการตัดลิงค์ขอยกเลิกนี้ออก เราจะเตือนทันทีและจะระงับการให้บริการทันที
Spam คืออะไร?Spam คือ e-mail ลักษณะหนึ่ง ที่ส่งถึงท่าน หรือคนทั่วโลก โดยผู้ส่งไม่จำเป็นต้องรู้จักท่านมาก่อน เพราะเขาใช้โปรแกรมหว่านแห ส่งไปทั่ว เท่าที่จะส่งไปได้ และมักเป็น e-mail ที่เราท่าน ไม่พึงประสงค์ เป้าหมายส่วนใหญ่ของ spam คือ เชิญชวนให้ท่านไปซื้อสินค้า หรือแนะนำเว็บทางการค้า ที่เจ้าของเว็บจ่ายเงินจ้าง hacker เก่ง ๆ ให้สร้าง spam ให้กับเว็บของตน หรืออาจเกิดจากนักเจาะระบบสมัครเล่น ที่ชอบทดลอง ก็เป็นได้ และปกติเราจะไม่สามารถควานหาตัว ผู้สร้าง spam ได้โดยง่าย เพราะพวกเขามีวิธีพลางตัว ที่ซับซ้อนยิ่งนัก เช่น login จาก server หนึ่ง กระโดดไปอีก server หนึ่ง แล้วจึงจะเริ่มเจาะ server เป้าหมาย ที่สถาบันผมเจอมาแล้วว่า มีคนเข้า server ผมได้ แล้วใช้เป็นทางผ่านไปเจาะ ญี่ปุ่นบ้าง อเมริกาบ้าง อังกฤษ บ้าง พอเช็ค account ก็เป็นของนักศึกษาที่ไม่เคยใช้ intercom มาก่อนเลยก็มี
วิธีการปกป้องผู้ใช้บริการจากการส่ง Spam

 

eCampaign101 เป็นเครื่องการตลาดอีเมล์ที่ต้องได้รับอนุญาตก่อน (Permission-based email-marketing tool) ซึ่งเราจะเคร่งครัดมากในเรื่องการอนุญาตให้ส่งอีเมล์ดังนี้ :
การสื่อสาร - เว็บเพจสำหรับการลงทะเบียนรับอีเมล์ของคุณโดย eCampaign101.com จะระบุอย่างชัดเจนว่าทำไมคุณถึงเก็บรายชื่ออีเมล์ของเขา คุณมีแผนงานที่จะใช้อีเมล์เหล่านี้อย่างไร คุณมีนโยบายข้อมูลส่วนตัวอย่างชัดเจน และสุดท้าย คุณตกลงที่จะไม่ขายหรือให้เช่ารายชื่ออีเมล์ที่คุณมีอยู่
การยืนยัน - eCampaign101 จะส่งอีเมล์ไปยังสมาชิกหรือผู้รับอีเมล์ใหม่เพื่อเป็นการยืนยันว่าเขาจะได้รับอีเมล์ในหมวดหมู่ความสนใจใดจากคุณ หากพวกเขาเปลี่ยนแปลงความสนใจหรือยกเลิกการรับ eCampaign101 ก็จะส่งอีเมล์ไปแจ้งเพื่อการยืนยันทุกครั้ง
การยกเลิกรับอีเมล์ - ทุกๆ อีเมล์ที่ส่งไปยังผู้รับจะประกอบไปด้วยลิงค์ที่ให้ผู้รับสามารถที่จะยกเลิกการรับอีเมล์จากคุณได้เสมอ ในกรณีที่ผู้รับไม่มีความประสงค์ที่จะรับอีเมล์จากคุณอีกต่อไป
วิธีการป้องกันตัวเองจาก Spam : แบบทดสอบ Spam 

คุณนำเข้ารายชื่ออีเมล์ที่ซื้อมาหรือเปล่า?
คุณกำลังส่งที่อยู่อีเมล์ที่ไม่ชี้เฉพาะเจาะจงบุคคล อาทิ sales@intercom.com, consult@intercom.com, webmaster@intercom.com เป็นต้น หรือเปล่า
คุณกำลังส่งอีเมล์ให้กับบุคคลที่ไม่ประสงค์จะรับอีเมล์จากคุณรึเปล่า?
คุณใช้รายชื่ออีเมล์จากบุคคลที่สามโดยปราศจากการได้รับอนุญาตหรือเปล่า?
หัวข้อในอีเมล์ของคุณไม่สัมพันธ์กับเนื้อเรื่องในอีเมล์ของคุณหรือไม่?
หากคุณตอบว่า “ใช่” แค่เพียงคำถามเดียวจากทั้งหมด คุณก็ถูกเรียกว่า SPAMMER แล้ว